PHOENIX LEGEND HA LONG BAY HOTEL AND RESIDENCE | IRB HOLDINGS

Ngành hàng không Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ nhất trong nhiều thập kỷ qua khi mức tăng trưởng trong 5 năm liên tục đều đạt 2 con số. Đây được xem là cơ hội lớn mở đường cho bất động sản nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Hàng không cất cánh, du lịch tăng trưởng

Ông Phạm Văn Hảo, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết các tổ chức quốc tế đánh giá hàng không Việt Nam thuộc diện tăng trưởng nhanh nhất thế giới, với tốc độ tăng luôn đạt mức 2 con số. Năm 2012, sản lượng khách thông qua các cảng chỉ đạt hơn 37 triệu lượt. Đến năm 2019, dự báo riêng sản lượng hành khách qua 21 cảng do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đang khai thác sẽ đạt hơn 112 triệu lượt khách.

Hàng không cạnh tranh, bất động sản nghỉ dưỡng hưởng lợi - Ảnh 1

Ông Phạm Văn Hảo-Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam phát biểu tại buổi tọa đàm “Giải pháp thúc đẩy hàng không Việt phát triển bền vững”

Sự phát triển mạnh mẽ của nghành hàng không mở ra nhiều cơ hội cho du lịch phát triển. Ở chiều ngược lại, nhờ sự phát triển thêm hãng hàng không và đường bay mới mà nhiều điểm đến ngày càng trở nên hấp dẫn trong mắt du khách.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam trong quý 1-2019 ước tính đạt 4,5 triệu lượt người, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước, trong đó khách đến bằng đường hàng không đạt 3,5 triệu lượt người, tăng 4,5%. Đó là chưa kể đến hàng chục triệu lượt khách du lịch nội địa, không ít trong số đó di chuyển bằng máy bay.

Những gì đang diễn ra cho thấy, sự cạnh tranh nhắm đến thị trường du lịch của các ông lớn hàng không ngày càng rõ rệt. Các hãng đang chuyển hướng sang thị trường ngách và hợp tác chiến lược để tìm kiếm khách hàng mới.

 “Chúng ta đang ở trước ngưỡng cửa cơ hội phát triển rất lớn. Thay vì nói câu chuyện cạnh tranh và các đối thủ chiến đấu với nhau, chúng tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ lôi kéo khách của bên nào, mà luôn xác định trước hết phải làm thật tốt công việc, làm thật tốt dịch vụ của mình và có sáng tạo”, ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch thường trực hãng hàng không Bamboo Airways cho biết.

Tiếp sức cho du lịch nghỉ dưỡng phát triển

Theo giới chuyên gia, trong chiến lược cạnh tranh giữa các hãng hàng không thì người hưởng lợi nhiều nhất chính là người tiêu dùng. Vì khi các hãng hàng không và doanh nghiệp có dự án bất động sản phục vụ du lịch nghỉ dưỡng kết hợp để đưa ra những sản phẩm theo gói thì chi phí sẽ giảm đi rất nhiều.

Ông Hảo của Cục Hàng không Việt Nam nhận định, tính cạnh tranh trên thị trường hàng không hiện tại là “thiết thực, bổ ích, không chỉ cho lĩnh vực hàng không, mà cho cả những đơn vị có liên quan đến ngành hàng không”.

Theo ông Hảo, bức tranh hàng không của Việt Nam đẹp như hiện nay có phần không nhỏ nhờ sự tham gia của tư nhân, như Bamboo Airways, SunGroup với cảng hàng không Vân Đồn, mang lại rất nhiều lợi ích cho cộng đồng, cho khách đi máy bay.

Ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ thị trường Tổng cục du lịch, cho rằng các hãng không cần các đường bay và hạ tầng. Các địa phương như Quảng Ninh, Quảng Ninh, Bình Định, Thanh Hóa đều là điểm đến hấp dẫn thì sẽ có các nhà đầu tư, các hãng hàng không vào cuộc.

Điển hình như sân bay Vân Đồn (Quảnh Ninh) khai trương vào cuối năm 2018 được xem là một trong những cú hích mạnh mẽ khiến bất động sản khu vực này dậy sóng trong thời gian dài. Nhờ dự án hạ tầng nổi bật này cùng với những lợi thế về tự nhiên, Quảng Ninh nói chung và Hạ Long nói riêng vài năm trở lại đây liên tục chứng kiến sự đổ bộ của hàng loạt chủ đầu tư với những dự án hàng nghìn tỷ đồng.

Hàng không cạnh tranh, bất động sản nghỉ dưỡng hưởng lợi - Ảnh 2

Hạ Long trở thành điểm đến hấp dẫn khách du lịch những năm gần đây

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của Công ty CBRE Việt Nam, nhận định trong số rất nhiều hạng mục quan trọng của cơ sở hạ tầng, sân bay và sự kết nối các đường bay là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Điều này có thể nhìn rõ qua một loạt các vị trí gần đây.

Cụ thể, Hạ Long trong những năm gần đây và đặt biệt trong khoảng đầu năm 2019 thu hút đột biến khách du lịch quốc tế là nhờ có hệ thống giao thông đồng bộ như: đường bay quốc tế Vân Đồn, cảng tàu khách quốc tế hạ Long, cao tốc Hà Nội – Quảng Ninh,…

Nguồn: Cafeland

 

Hàng không cạnh tranh, bất động sản nghỉ dưỡng hưởng lợi,hang khong canh tranh bat dong san nghi duong huong loi Hàng không cạnh tranh, bất động sản nghỉ dưỡng hưởng lợi,hang khong canh tranh bat dong san nghi duong huong loi
Từ Khóa cuối trang: Hàng không cạnh tranh, bất động sản nghỉ dưỡng hưởng lợi,hang khong canh tranh bat dong san nghi duong huong loi
1 0 1 2 bài đánh giá

ĐỊA CHỈ VĂN PHÒNG PHOENIX LEGEND

VP Hà Nội: 101, Tòa nhà CT4-Vimeco, Lô H1, đường Nguyễn Chánh, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại: 0243 768 33 66

Fax: 0243 768 33 66

VP Hạ Long: Khu DLCC Đồi 1, phía Tây cầu Bãi Cháy, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại:  0908 199 886

Fax: 0243 7951 825

Email: info@irb.vn         Website: https://phoenixlegend.vn

IRB VÀ CÔNG TY THÀNH VIÊN

- Công ty Cổ phần Đầu tư IRB (IRB HOLDINGS)

- Công ty Cổ phần Đầu tư Investcom

- Công ty TNHH Công nghiệp Cao su Investcom

- Công ty TNHH Anam Phát

- Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Thuận Phát

- Công ty TNHH Bất động sản IRBLAND

- Công ty TNHH phát triển đô thị Investcom

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN

Nếu có thắc mắc tư vấn về dự án, vui lòng để lại email và số điện thoại chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để giải đáp một cách nhanh nhất.

  • Gửi

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

 

Top